LMHT: Những vị tướng được lựa chọn nhiều nhất trong đấu trường chuyên nghiệp mùa giải 2020

24/12/2020

Những vị tướng được coi là hot pick trong suốt năm 2020.

Mùa giải 2020 chứng kiến nhiều sự thay đổi trong meta của LMHT. Riot đã cố gắng đưa ra những chỉnh sửa để có thêm nhiều tướng được xuất hiện trong đấu trường chuyên nghiệp. Dưới đây là những vị tướng được sử dụng nhiều nhất trong năm 2020 ở từng vị trí.

Đường trên: Ornn

Trong suốt mùa giải 2020, Ornn đã tự khẳng định mình là một lựa chọn cực kỳ nổi bật trong meta của trò chơi. Ornn được xem là vị tướng chống chịu cực mạnh với khả năng đánh giao tranh tổng tốt.

Ornn có tỷ lệ cấm/chọn là 74% ở tất cả các khu vực trong Giải mùa xuân và tỷ lệ cấm/chọn là 91% tại CKTG (số liệu của gol.gg). Mặc dù còn nhiều con bài khác nổi lên ở đường trên, Ornn vẫn luôn là một lựa chọn an toàn và phù hợp với mọi chiến thuật của các đội và luôn là lựa chọn được ưu tiên bởi các đội tuyển chuyên nghiệp.

Đi rừng: Leesin

 

Leesin vẫn luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu ở vị trí đi rừng trong suốt 7 mùa giải kể từ khi vị tướng này ra mắt. Đây luôn là con bài được các tuyển thủ đi rừng ưa thích và lựa chọn bởi độ cơ động và khả năng mở giao tranh chớp nhoáng.

Trong suốt năm 2020, Leesin được lựa chọn đến 1607 lần ở tất cả các giải đấu, vượt qua Graves và Trundle để trở thành vị tướng được lựa chọn nhiều nhất ở vị trí đi rừng. Được lựa chọn nhiều không đồng nghĩa với việc Leesin là một lựa chọn tốt. Tỉ lệ thắng của Leesin trong mùa giải này chỉ ở mức 48%, thấp nhất trong số các vị tướng đi rừng.

Đường giữa: Syndra

2020 đánh dấu sự trở lại của meta pháp sư kiểm soát ở đường giữa. Nổi bật nhất trong số các pháp sư đó chính là Syndra và cô cũng là hot pick ở vị trí đường giữa trong mùa giải 2020. Syndra có tỷ lệ cấm/chọn tại tất cả các giải là 60%, cao thứ tư trong số tất cả các tướng xuất hiện trong năm nay, theo gol.gg.

Xét về sự thống trị của mình ở đường giữa, Syndra vượt trội hơn hẳn so với các đối thủ khác, cụ thể là Azir, Zoe và LeBlanc. Với 1.249 lượt chọn và 2.318 lượt cấm ở các giải trong năm 2020, Syndra là tướng được chọn và cấm nhiều nhất ở vị trí của cô, một điều hiếm khi xảy ra trong thi đấu chuyên nghiệp – đặc biệt là trong cả một mùa giải.

Xạ thủ: Aphelios

 

Aphelios ra mắt ở giai đoạn đầu mùa giải 2020 và nhanh chóng trở thành lựa chọn số 1 trong tay các xạ thủ trên toàn thế giới. Trong suốt Giải mùa xuân, Aphelios có tỷ lệ cấm/chọn toàn cầu là 86%, cao nhất trong tất cả các tướng. Và mặc dù đã nhận nhiều đợt giảm sức mạnh trong suốt năm 2020, Aphelios vẫn là một lựa chọn tương đối nổi bật cho đến cuối mùa giải.

Vào thời điểm mùa giải kết thúc, Aphelios đã kết thúc năm 2020 với tỷ lệ cấm/chọn là 64%, đồng thời xuất hiện trong đúng 2.000 ván thi đấu trên toàn thế giới, theo gol.gg.

Hỗ trợ: Nautilus

Trong năm 2020, các vị tướng hỗ trợ chống chịu nổi lên và trở thành meta ở khu vực đường dưới. Bên cạnh các vị tướng nổi bật như Thresh, Leona hay Braum, Nautilus cũng là một lựa chọn thú vị ở vị trí hỗ trợ.

Tuy không phổ biến bằng Thresh hay Sett nhưng rõ ràng là với hơn 2.000 lượt chọn trong một mùa giải, Nautilus cũng là một quân bài hot trong mùa giải này. Khi những vị tướng hỗ trợ khác mất đi chỗ đứng của mình, Nautilus nổi lên như một lựa chọn đáng tin cậy cho người chơi hỗ trợ trên toàn thế giới vào năm 2020.

Mùa giải 2020 đã kết thúc, chúng ta cũng đã chứng kiến những thay đổi vô cùng lớn ở Tiền Mùa Giải 2021. Liệu meta trong mùa giải tới sẽ thay đổi như thế nào? Đâu sẽ là những con bài hot ở các vị trí? Hãy cùng chờ đợi cho đến khi mùa giải 2021 bắt đầu khởi tranh.

Nguồn : Oneesport

 

doithegarena.com - Website mua bán thẻ Garena giá rẻ, uy tín - Đổi thẻ Garena bằng các loại thẻ cào

mua thẻ garena

Xem thêm:

- Hướng dẫn mua thẻ Garena bằng thẻ cào

- Hướng dẫn mua thẻ Garena bằng ATM - Ví điện tử

- Hướng dẫn mua thẻ Garena bằng SMS

- Mua thẻ Garena giá rẻ ở đâu