Vai trò của tập luyện trong LMHT – Lý do tại sao người Hàn và Trung thay nhau vô địch thế giới

24/12/2020

Tài năng thiên bẩm chỉ chiếm 10% kết quả, 90% còn lại là khả năng nỗ lực.

“Ai cũng khát khao giành chiến thắng nhưng chỉ một số người lên kế hoạch thực hiện điều đó.” Người dùng Reddit “Hellfirelord” đã chia sẻ câu nói này khi kể về hành trình thành công của các vận động viên thể thao.

Esports ngày nay được cộng đồng thế giới ghi nhận là một bộ môn cạnh tranh thành tích. Esports không hề thua kém thể thao truyền thống về độ khốc liệt, thậm chí hơn ở một vài khía cạnh nhất định. Tuy nhiên, tuổi nghề của game thủ LMHT chuyên nghiệp chỉ kéo dài tối đa 8-9 năm, trong khi các vận động viên thông thường có thể thi đấu 10-20 năm. 

Hellfirelord chia sẻ rằng, anh là một một người đam mê huấn luyện LMHT và đã dành thời gian nghiên cứu trò chơi này trong nhiều năm. Anh khâm phục thành công mà tuyển thủ ngày nay đạt được, đặc biệt là game thủ Hàn Quốc và Trung Quốc.

Không phải ngẫu nhiên mà LCK và LPL giành phần lớn danh hiệu quốc tế, trong khi phương Tây còn đang hoài niệm về Fnatic 2011. Hầu hết các tuyển thủ thi đấu tại Trung và Hàn đều dành 10-12 tiếng mỗi ngày để tập luyện. 

Mỗi buổi đánh rank, họ dành 100% thời gian để thực hành. Từng giây phút, từng pha xử lý đều được họ sử dụng để rèn luyện thói quen và khám phá các kỹ năng mới. Thời điểm Akali mới làm lại, Faker liên tục pick vị tướng này dù tập luyện hay livestream. Trong thời gian ngồi chờ tìm trận, anh tranh thủ đọc trang bị tiền mùa giải thay vì chơi các tựa game “dị” như thường lệ.

Nỗ lực và nghiêm khắc với bản thân đã trở thành thói quen của các tuyển thủ Á Đông. SN Huanfeng lao đầu vào tập luyện sau CKTG, còn nhà vô địch DWG Ghost chỉ dành chút thời giờ nghỉ ngơi rồi lại cắm mặt trong phòng máy ở Gaming House.

Hellfirelord cũng chia sẻ rất nhiều về vai trò của tập luyện trong thể thao truyền thống. Anh kể về môn bóng đá futsal, loại hình thi đấu trong nhà có nhịp độ rất cao. Cường độ và tốc độ của nó đã biến thủ môn Manuel Neuer thành người hùng của ĐT Đức tại World Cup 2014. Neuer từng thi đấu bóng đá futsal, cường độ tập luyện và tốc độ phản xạ của anh cao hơn rất nhiều so với thủ môn bình thường.

Các tuyển thủ LMHT cũng vậy. Sống trong một môi trường rèn luyện áp lực khiến họ dần trở nên khác biệt. Đằng sau những pha xử lý mượt mà, những tình huống tạo đột biến đẳng cấp là mồ hôi và hàng trăm giờ ngồi bên dàn máy tính.

Biết đặt mình vào môi trường khắc nghiệt sẽ sớm đạt được thành công. Hellfirelord tiếp tục lấy ví dụ về bộ môn quần vợt. Anh kể về một sân tập trong khí hậu lạnh giá bị coi là “sập tiệm” vì thiếu thốn cơ sở vật chất. Điều người ta không thể ngờ là sân tập này đã sản sinh ra nhiều tay vợt nữ thuộc top 20 hơn tất cả các câu lạc bộ quần vợt ở Hoa Kỳ cộng lại.

Chỉ một số người lên kế hoạch để giành chiến thắng. LPL và LCK có lẽ là những người khát khao chiến thắng nhất LMHT. Vẫn biết tập luyện gian khổ sẽ phải đánh đổi bằng những mất mát, nhưng muốn cạnh tranh, họ buộc mình phải hy sinh điều đó và cái giá phải trả hoàn toàn xứng đáng.

Nguồn : Oneesport

 

doithegarena.com - Website mua bán thẻ Garena giá rẻ, uy tín - Đổi thẻ Garena bằng các loại thẻ cào

mua thẻ garena

Xem thêm:

- Hướng dẫn mua thẻ Garena bằng thẻ cào

- Hướng dẫn mua thẻ Garena bằng ATM - Ví điện tử

- Hướng dẫn mua thẻ Garena bằng SMS

- Mua thẻ Garena giá rẻ ở đâu