LMHT: Fan T1 tiếp tục gây rối, thuê xe tải giương biểu ngữ phản đối quyết định điều hành của tổ chức

10/11/2020

Người hâm mộ T1 đã khởi động một cuộc phản đối lớn chưa từng có sau khi xuất hiện thông tin Polt và LS gia nhập ban huấn luyện. Polt là một cựu tuyển thủ Starcraft 2, từng đạt được nhiều thành công trong quá khứ. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh chủ yếu hoạt động với tư cách là một streamer ĐTCL ở NA nhưng có rất ít kiến thức về LMHT. 

Trong khi đó, LS là một bình luận viên trong chương trình phát sóng LCK tiếng Anh và từng làm huấn luyện viên cho bbq Olivers. Tuy nhiên, LS không được đánh giá quá cao về chuyên môn và từng mắc một số vấn đề tiêu cực liên quan tới phát ngôn của mình.

Khi tin đồn được lan truyền mạnh mẽ, T1 đã phải đưa ra thông báo chính thức. 

“Thân gửi người hâm mộ

Chúng tôi muốn dành chút thời gian để giải thích những giả thuyết đang lan truyền trong cộng đồng.

Chúng tôi hiểu rõ những quan ngại trong quá trình xây dựng đội tuyển LMHT và muốn trấn an người hâm mộ rằng chúng tôi đang rất nỗ lực để tạo nên đội ngũ huấn luyện có thể đem lại chiến thắng, hướng đến mục tiêu giành chức vô địch thế giới 2021.

Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ kiên nhẫn để đội tuyển tập hợp tất cả các ý kiến đóng góp của tuyển thủ và nhân viên nội bộ nhằm đưa ra chiến lược tốt nhất cho tương lai của tổ chức chúng tôi.

Chúng tôi vô cùng biết ơn nếu các bạn tiếp tục yêu mến, ủng hộ T1 và chờ đợi những thông báo chính thức sớm nhất từ đội tuyển.”

Bất chấp thông báo trên, các fan vẫn không thể chấp nhận quyết định điều hành của ban lãnh đạo. Một trong số họ đã hành động mạnh bạo, phản đối bằng cách sử dụng một chiếc xe tải chạy đèn LED di chuyển quanh Jongro, nơi trụ sở SK Telecom an tọa và xung quanh Gangnam, khu vực có các cơ sở của T1. 

Một fan đến hiện trường cho biết: “Tôi là fan T1 lâu năm, đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy không thoải mái và nghĩ rằng mình cần phải hành động. Hiếm khi tôi tham gia các hoạt động online hoặc offline cùng mọi người (các fan T1 khác), nhưng lần này, tôi nhận thấy mình cần làm nhiều thứ hơn. Vấn đề là những gì T1 đang triển khai gần đây không hề gắn liền tâm tư của người hâm mộ.”“Đây là lần đầu tiên tôi biết LS có vấn đề, nhưng không có chuyện văn phòng đội tuyển (T1) không biết điều đó. Tôi không biết tại sao họ lại cố gắng ký với LS, người có nhiều vấn đề (từng dính nghi án phân biệt chủng tộc, bắt nạt Untara hồi làm HLV cho bbq). Họ cũng chưa trả lời rõ ràng về những vấn đề mà người hâm mộ đang thắc mắc. Họ chỉ nói “đừng suy đoán”. Tôi biết rằng, lợi nhuận của tất cả các tổ chức Esports đều đến từ kết quả thi đấu. Tuy nhiên, có vẻ như T1 muốn thu được lợi nhuận ngắn hạn nhiều hơn là kết quả của đội.”

T1 đã giành chức vô địch LCK Mùa Xuân 2020 nhưng không thể đến CKTG sau khi kết thúc ở vị trí thứ 5 Mùa Hè. Người hâm mộ không hài với CEO Joe Marsh và ban quản lý T1 khi các thành viên của team LMHT, đặc biệt là Lee “Faker” Sang-hyeok đã phải tham gia gần 20 quảng cáo và chương trình phát sóng trong suốt năm nay. Điều đó làm dấy lên những nghi ngại về việc đội tuyển đang đẩy mạnh hoạt động thương mại và không còn mặn mà với các danh hiệu.

 

Nguồn : Oneesport

Đổi thẻ cào sang thẻ garena tại doithegarena.com